Ngành công nghệ Kỹ thuật ô tô – Sự lựa chọn của sinh viên theo xu thế phát triển xã hội
Hiện nay, công nghiệp ô tô là ngành tạo động lực quan trọng thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Chính phủ đã xác định rõ: Mục tiêu là xây dựng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trở thành ngành công nghiệp quan trọng, đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa về các loại xe có lợi thế cạnh tranh, tham gia xuất khẩu, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp khác và nâng cao năng lực cạnh tranh để trở thành nhà cung cấp linh kiện, phụ tùng trong chuỗi sản xuất công nghiệp ô tô thế giới.
Việt Nam là một thị trường tiêu thụ tiềm năng, với quy mô dân số hơn 90 triệu dân và thu nhập bình quân dự kiến đạt 3.000 USD/người vào năm 2020. Bên cạnh đó, năm 2018 thuế nhập khẩu ô tô từ các nước trong ASEAN về 0% cùng với các hiệp định thương mại tự do sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển cho thị trường ô tô. Khi số lượng xe ô tô càng nhiều thì cơ hội việc làm của kỹ thuật viên, kỹ sư ô tô càng lớn. Chính vì vậy, Công nghệ kỹ thuật ô tô trở thành một ngành học “hot” đầy tiềm năng cho các bạn trẻ yêu thích kỹ thuật.
Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô… Chính vì vậy, được làm việc trong ngành kỹ thuật ô tô đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ yêu kỹ thuật.
Khoa Ô tô đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là cơ sở thực hiện các chương trình hỗ trợ đào tạo các kỹ thuật viên tương lai như: Doanh nghiệp Toyota (Long Biên, Hải Dương, Bắc Ninh, Lạng Sơn); Công ty Thaco khu vực bắc bộ; Công ty Mazda Hải Dương; Công ty cổ phần Công nghiệp ô tô –Vinacomin Cẩm Phả – Quảng Ninh…100% sinh viên học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tốt nghiệp đều có việc làm ổn định tại các công ty, doanh nghiệp như Toyota (Long Biên, Hải Dương, Bắc Ninh), Công ty Thaco khu vực bắc bộ; Công ty Mazda Hải Dương… Đặc biệt, nhiều cựu sinh viên hiện nay là quản đốc, trưởng phòng, tổ trưởng tổ sửa chữa tại các công ty như: cựu sinh viên Hoàng Trung Dũng, hiện đang là Quản đốc – Công ty cổ phần Hyundai Quảng Ninh tổ trưởng của tổ sửa chữa chung của Toyota Hải Dương…

#visaonganhcongnghekythuatoto#lientuchot#nganhcongnghekythuatoto
Mọi người nhớ theo giỏi và đăng ký kênh giúp tụi mình nhé.

34 COMMENTS

 1. Thực sự sau 1 năm ra trường sau 5 năm học đại học chuyên ngành kỹ thuật ô tô. Sau 1 năm loanh quanh luẩn quẩn mò mẫm tìm đường cuối cùng cũng chẳng thấy đường đi.
  Có lẽ những ai đam mê ngành ô tô này không nên học đại học. Nói ra điều này sẽ có người nói: do bạn không nổ lực. Nhiều người học đại học ra rất thành công…
  Um. Cũng đúng. Nhưng hãy xem những người học đại học ra họ làm gì trong cái ngành ô tô này. Có ai làm thợ không ạ???. Hình như chẳng có ai. Ai cũng ngại công việc dầu mỡ. Ai cũng muốn làm cố vấn dịch vụ…mà cố vấn dịch vụ thì thua xa thợ về kiến thức và tay nghề. Chỉ hơn người thợ cái miệng và tấm bằng. Thực sự không xứng đáng với từ CỐ VẤN.
  Những người không làm được cố vấn thì đi làm sale. Một công việc chẳng cần phải học hành gì. Tôi đã có thời gian làm sale thấy đây là một công việc khá bấp bênh. Và lượng kiến thức không cần nhiều. Chỉ cần ăn nói tốt. Lươn lẹo chút là đủ. Nên phần lớn nhân viên sale đều có bằng kinh tế chứ không phải kỹ thuật.
  Haiz. Chắc học đại học ra công việc thích hợp nhất để làm đấy là làm trong các công ty thiết kế. Mà số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay.
  Thực sự đến giờ phút này . Tôi chẳng trách ngành giáo dục gì cả. Chỉ khuyên trân thành với các bạn muốn theo đuổi ngành oto để sau này trở thành một kỹ thuật viên hay để sau này về quê mở xưởng làm chủ thì nên học một trường nghề nào đó hơn là học đại học. Ở nơi gara oto tôi xin học việc ngày trước. Có anh thợ cả học chỉ đến lớp 8 thôi anh đã bỏ học để theo ngành ô tô. Đến bây giờ thì kinh nghiệm của anh đã quá thượng thừa so với bạn bè cùng lứa. Với mức lương 20tr khá cao trong ngành này. Tôi cũng thầm nghĩ nếu tôi cố gắng hết mình chắc phải nhiều năm nữa tôi mới đạt được cái trình như anh. Và lúc ấy có lẽ bạn bè tôi đã mua nhà và bố mẹ tôi đã già rồi.
  Đại học cho tôi nhiều bài học nhưng nó cũng lấy đi của tôi nhiều điều quý giá. Thứ quý giá nhất đấy chính là thời gian.Có lẽ nói ra nhiều người sẽ bảo tôi là thằng kém cỏi. Nãn trí. Thất bại. Um. Tôi thực sự đã thất bại rồi.
  Từ ngày mai tôi sẽ chuyển sang một ngành mới. Tất nhiên cũng sẽ phải học lại từ đầu. Nhưng tôi nghĩ nó sẽ cho tôi một tương lai sáng hơn. Thân.

 2. Anh cho em hỏi, nếu mình làm ở trong hãng thì bao nhiêu tuổi thì mình bị "sa thải" hả anh. Hay là đến tuổi "nghỉ hưu" thì mới bị "sa thải" hả anh!

 3. chào ad ạ. e là sv năm 2 đang theo ngành kĩ thuật ô tô. mà e theo ngành này vì lỡ bước và cx vì e không thấy đam mê ngành nào cả. nhưng e theo rồi nên e muốn.. bản thân mk thích giỏi ô tô.. dù rất hoang mang.. a cho e hỏi.. nếu e muốn giỏi được thì e nên tìm hiểu những mảng lí thuyết nào.. xem video về những phần nào ạ.

 4. Ms đậu lên nhận lớp tại công nghiệp 4 thấy học phần nản. :'( Biết có bò đc đến năm 2 k. Nghe đồn bác Mác vs toán cao cấp khó lắm

 5. A ơi lớp 12 e học tổ hợp xã hội
  Bây giờ e tính xét học bạ vào đại học sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng thì liệu có học nổi k a
  E thấy ngành kỹ thuật ng ta toàn học thiên về môn tự nhiên nên e lo
  Với lại ngành kỹ thuật mình khi học đh nó có nặng về lý thuyết k a

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here