Chào mừng quý vị và các bạn đến với kênh PHÁT HIỆN BÍ ẨN!
– Chúc quý vị luôn có được những phút giây vui vẻ khi xem video trên kênh của chúng tôi
Group Facebook:
💥 Bậc Thầy Phim Võ Thuật Khiến Lý Tiểu Long Thành Long Phải Nể Phục Cả Đời
1. Bậc thầy phim võ thuật khiến Lý Tiểu Long, Thành Long phải nể
Nổi danh từ những năm 1960 nhờ tài nghệ diễn xuất, Điền Phong được mệnh danh là sư huynh của Lý Tiểu Long, sư phụ của Thành Long.
Điền Phong tên thật là Điền Dục Côn, sinh năm 1928 tại Hà Nam, Trung Quốc. Những năm 40 của thế kỷ trước, ông tới Đài Loan lập nghiệp. Khi ấy, thị trường phim ảnh Đài Loan không mấy phát triển. Năm 1960, ông từ Đài Loan tới Hong Kong, gia nhập Thiệu Thị. Công ty điện ảnh Thiệu Thị thấy tiềm năng diễn xuất nên ra sức đánh bóng tên tuổi cho Điền Phong. Một năm quay liên tục chín bộ phim điện ảnh nên nam diễn viên được gọi là “Điền chín bộ”. Trong video các bạn thấy là Điền Phong khi đóng phim điện ảnh đầu tay “Bão táp núi A Ly” năm 1949 tại Đài Loan.
Ông đã dành phần lớn cuộc đời mình cho sự nghiệp diễn xuất và không bao giờ thay đổi nghề nghiệp của mình. Ngay cả khi không nhất thiết phải đóng vai chính diện, sự diễn xuất tận tâm của ông đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi vai diễn, và ông đã trở thành mục tiêu để đạo diễn và hãng phim tích cực phấn đấu hợp tác.
Theo QQ, những khán giả trung thành của điện ảnh Hong Kong không thể quên ông. Gần 60 năm trong nghề, nghệ sĩ Điền Phong đóng hơn 300 phim, phần lớn là thể loại hành động võ thuật. Nhiều phim điện ảnh kinh điển của Hong Kong đều có sự góp mặt của ông. Mấy chục năm trong nghề, từ sân khấu kịch tới điện ảnh, rồi lấn sang phim truyền hình, Điền Phong thành công với nhiều vai diễn như quan lại, dân thường, thương nhân, vương tôn quý tộc, đại hiệp… Các phim “Độc Tí đao”, “Tinh Võ môn”, “Bản sắc anh hùng”, “Long thiếu gia” mà ông đóng đều trở thành kinh điển. Điền Phong vào vai Tống Cảnh Văn – cha của nhân vật do Địch Long và Trương Quốc Vinh đảm nhận trong “Bản sắc anh hùng”. Trong “Tinh Võ môn”, Điền Phong đảm nhận vai đại sư huynh của nhân vật do Lý Tiểu Long đóng
Năm 1983, Điền Phong tham gia đóng phim truyền hình “Vì sao hiểu lòng tôi” và dần chuyển sang màn ảnh nhỏ. Với vai diễn ông nội trong phim, Điền Phong được người hâm mộ ưu ái gọi là “Ông nội quốc dân”. Ngày 22/11/2014, lễ trao giải Liên hoan phim Kim Mã, Đài Loan lần thứ 51 có đoạn giới thiệu về Điền Phong: “Ông là sư huynh của Lý Tiểu Long, sư phụ của Thành Long, cha của Địch Long và Trương Quốc Vinh. Dù bạn có là siêu sao trong làng giải trí Hoa ngữ, rất có thể bạn từng phải gọi ông một tiếng ‘thầy’”. Ngôi sao võ thuật Thành Long từng chia sẻ: “Phim võ hiệp thời bấy giờ rất thịnh hành, thầy Điền Phong chuyên vào vai đại hiệp. Lúc ấy, thầy đã rất nổi tiếng. Còn tôi chỉ là diễn viên đóng thế cho thầy trong vài cảnh bay qua bay lại mà thôi”.
Ông là người chứng kiến sự thăng trầm của ngành điện ảnh hai nơi, cả Hồng Kông và Đài Loan. Những người điều hành Kim Mã đã rất ngạc nhiên rằng trước đây ông ấy chưa từng đoạt giải dù cống hiến rất nhiều cho điện ảnh. Có lẽ vì ông ấy bị hạn chế bởi những quan niệm trước đây về vai trò của mình, nhưng điều này cũng làm nổi bật sự bền bỉ và chuyên nghiệp của ông. Sau một số cuộc thảo luận giữa các ủy ban điều hành, Điền Phong đã được nhất trí bình chọn là người chiến thắng “Giải thưởng Thành tựu Trọn đời” của Giải Kim Mã lần thứ 51 .
Bên cạnh đó khi giành được giải Kim Mã cho Thành tựu trọn đời lần thứ 51 vào thời điểm ấy, nam diễn viên Điền Phong bước lên sân khấu và nhận lấy micro, ông ấy đã nói: “Tôi đã chờ nó nửa thế kỷ rồi!” Đồng thời ông cũng nói rằng ông đã đứng trên sân khấu từ năm 5 tuổi. Kể từ khi biểu diễn, ông ấy đã yêu thích kịch suốt đời, và đã giành được những tràng pháo tay nồng nhiệt vào thời điểm đó từ khán giả.
Ngày 22/10/2015, nghệ sĩ Điền Phong qua đời ở tuổi 87 trong sự tiếc thương của người hâm mộ. Tin tức đột ngột về cái chết của ông cũng khiến người hâm mộ điện ảnh bất ngờ. Nhìn lại Lễ trao giải Kim Mã ông xuất hiện trước đó Điều Phong được cháu trai và cháu gái tháp tùng trên thảm đỏ, khi đó, ông có vẻ ngoài cường tráng, ông vẫn có mặt trong khu vực chụp ảnh thảm đỏ và vẫy tay chào người hâm mộ bên lề và thậm chí khi lên máy bay. Chính vì thế việc ông qua đơi không khỏi khiến nhiều người bàng hoàng.

Mời các bạn hãy đăng ký kênh và bật chuông thông báo để đón xem những nội dung cực kỳ hấp dẫn từ PHÁT HIỆN BÍ ẨN nhé!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here